ลดน้ำหนักง่ายๆไม่ต้องอด

สิ่งที่ไม่พึงปรารถนาสำหรับสาวๆ ทุกคน คือ ชาหญ้าดอกขาว การมีน้ำหนักเกิน มีเซลลูไลท์ที่ขา มีสะโพกใหญ่ มีไขมันที่หน้าท้อง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันเป็นการบั่นทอนความมั่นใจสาวๆ เวลาใส่เสื้อผ้า ใส่แล้วไม่สวย ไม่เซ็กซี่ จึงหันไปลดน้ำหนักโดยการอดอาหาร ออกกำลังกายหักโหม เพื่อรีดเอาไขมันพวกนี้ออกไป แต่สาวๆ ที่เริ่มลดน้ำหนัก ส่วนมาก็จะเลิกลดน้ำหนักเอาง่ายๆ เนื่องจากน้ำหนักมันไม่ลดแต่กลับเพิ่มขึ้นมาใหม่ และอาจจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ สาเหตุที่ทำให้ลดน้ำหนักไม่ได้ เป็นเพราะเราอดอาหารมากเกินไป โดยเฉพาะห้ามตนเองกินในสิ่งที่ชอบ ส่วนอาหารช่วงลดน้ำหนักก็ซ้ำซาก จำเจ ไม่อร่อย เมื่ออดมากๆ นานวันทำให้ไม่มีแรง รู้สึกหิว อยาก โหยอาหารในช่วงเย็น และลงเอยด้วยการกินทุกอย่างที่ขวางหน้า ตบะแตก อดใจไม่ไหว สิ่งที่ตามมาก็คือ ชาช่วยลดอาการอยากบุหรี่  น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ความรู้สึกผิดที่ไม่สามารถควบคุมตนเองได้ เรามาเลิกลดน้ำหนักโดยการอดอาหารกันเถอะค่ะ ไม่เช่นนั้นน้ำหนักคุณก็จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นแบบไม่รู้ตัว แต่คุณควรรู้จักวิธีกจัดการกับอาหารที่ชอบ ไม่ใช่ปฏิเสธโดยสิ้นเชิง คุณสามารถรับประทานอาหารที่ตนเองชอบได้ทุกวันในปริมาณที่พอเหมาะ การทำเช่นนี้จะทำให้ความอยากอาหารลดน้อยลง การลดน้ำหนักจะประสบผลสำเร็จและถาวรมากขึ้น ชาลดความอ้วน การลดน้ำหนักเพื่อให้สุขภาพดี และประสบความสำเร็จนั้นต้องให้ความสำคัญกับปริมาณอาหารที่รับประทาน ควรทานปริมาณน้อย แต่ถ้ามื้อไหนทานในปริมาณมาก ก็ต้องใช้พลังงานให้มากขึ้น โดยการออกกำลังกายเพื่อให้อาหารส่วนเกินถูกเผาผลาญไปไม่เป็นไขมันสะสม  แค่นี้สาวๆ ที่ต้องการ…

สบู่เต้าหู้ คืออะไร?

เรื่องการดูแลรักษาความสะอาดของร่างกายนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับคุณผู้หญิง ชาดาวอินคา  เพราะแม้ว่าจะสวยแค่ไหน ยังไงก็ต้องสะอาดไว้ก่อน และการทำความสะอาดร่างกายในแต่ละครั้งสาวๆก็คงนึกถึงสิ่งๆหนึ่งนั่นก็คือ สบู่ ในเวลาที่อาบน้ำ สบู่ เป็นสิ่งที่ต้องอยู่ในห้องน้ำ ซึ่งปะโยชน์ของมันก็คือมันจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆออกจากร่างกายได้โดยง่าย ซึ่งส่วนผสมของสบู่นั้นจะประกอบไปด้วย ไขมัน ที่จะทำให้สบู่กลายเป็นก้อนได้ อีกอย่างหนึ่งก็คือ เบส ซึ่งมีคุณสมบัติในการชำระล้างสิ่งสกปรกที่มีอยู่ให้หลุดออกไป สบู่มีอยู่สองชนิดหลักถ้าแบ่งตามการใช้งานคือ สบู่ที่ใช้ถูตัว และสบู่ที่ใช้ล้างหน้า สบู่ที่ใช้ถูตัว จะเป็นสบู่ที่มีฤทธิ์ในการชำระล้างสูง มีส่วนช่วยในการล้างไขมันออกไปจากร่างกาย โดยปกทั่วไป เมื่อสาวๆออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน กลับบ้านมาก็รู้สึกไม่สบายตัวอยากอาบน้ำ  ชาสมุนไพรดาวอินคา สบู่จะช่วยล้างสิ่งสกปรกออกไปได้มากขึ้น ดังนั้นสบู่ถูตัวจึงถูกผลิตออกมาในรูปแบบที่เป็นกรดแรงพอที่จะขัดผิวได้ สบู่ล้างหน้า จะเป็นสบู่ที่มีความรุนแรงน้อย เพราะว่าสาวๆจะต้องใช้สบู่ตัวนี้ในการกระทบกับผิวหน้าด้วย เพราะว่าผิวหน้านั้นเป็นช่วงผิวที่บอบบางมาก ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องใช้สบู่ที่มีกรดอ่อนๆ เพื่อลดการทำลายมากที่สุด สาวๆควรให้ความสำคัญในเรื่องของการรักษาความสะอาด และเรื่องการใช้สบู่ อย่าใช้ผิดประเภทเป็นอันขาดเพราะมันจะทำให้เกิดอันตรายตามมาได้ อย่างสมมุติว่าสาวๆลองเอาสบู่ถูตัวไปถูที่ผิวหน้า อาจจะเกิดการระคายเคือง เพราะว่าผิวหน้าจะบอบบางกว่าผิวกาย เมื่อได้รับสบู่ที่มีฤทธิ์รุนแรงเข้าไป อาจจะทำให้เกิดการอักเสบ หรืออาจจะเกิดสิวขึ้นได้ และโดยเฉพาะเรื่องผิวหน้าที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพราะว่าผิวหน้าเป็นส่วนที่ไม่มีเสื้อผ้าปกป้องเหมือนผิวกายดังนั้น ชาลดน้ำหนัก การเลือกใช้สบู่ต้องศึกษาให้ดีก่อน เพราะมันอาจเกิดอันตรายต่อผิวหน้าได้ สบู่ที่ใช้ล้างหน้าทั่วไปนั้น สาวๆเลือกที่จะใช้สบู่ที่มีความอ่อนมากที่สุด ซึ่งวันนี้สบู่ที่เราจะเอามาแนะนำสาวๆก็คือสบู่เต้าหู้นั่นเอง หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่ามันคืออะไร สบู่เต้าหู้มีคุณสมบัติในด้านความอ่อนโยนต่อผิว เพราะมันผลิตมาจากเต้าหู้ สกัดคุณประโยชน์ต่างๆของมันออกมาเป็นสบู่ ซึ่งคุณค่าของมันก็จะมีอย่างเช่นโปรตีน ที่จะช่วยเสริมสร้างผิวดีดีให้กับใบหน้าของสาวๆได้…

ครีมชิเนเต้ ขาวใส ได้จริงหรือ?

ปัญหาเรื่องผิวหน้าของสาวๆเป็นปัญหาที่น่าสนใจมาก ไฟทินี่ ต่างคนต่างก็อยากมีใบหน้าที่ขาวใสเป็นธรรมดา แต่มีสาวๆกลุ่มน้อยนักที่รู้ว่าจะแก้ปัญหานั้นได้อย่างไร  บทความนี้เรามีวิธีมาแนะนำสาวๆกัน ปัญหาเรื่องกระ เรื่องฝ้า และรอยด่างดำที่อยู่บนใบหน้าของสาวๆ ส่วนใหญ่เริ่มมาจากการดูแลที่ไม่ดี อาจจะเป็นเรื่องของการรักษาความสะอาดของใบหน้า และเรื่องของการโดนแสงแดดและมลพิษในแต่ละวัน ซึ่งมันก็มีผลที่แตกต่างกันไป การเกิดสิว ส่วนใหญ่จะเกิดมาจากสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ตมผิวหน้าของสาวๆ ลองคิด Phyteney ดูว่าสาวๆออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน ในหนึ่งวันจะต้องทำกิจกรรมอะไรบ้าง จะต้องเจอแสงแดด และมลพิษใดใดบ้างระหว่างวัน บวกกับไขมันที่อยู่บนใบหน้า เมื่อฝุ่นละอองมาติดที่ใบหน้าแล้ว มักจะจับตัวกันเป็นก้อนเพื่อไปอุดอยู่ตามรูขุมขนของสาวๆในเวลาต่อมา หรืออาจจะมาจากการที่สาวๆล้างหน้าไม่สะอาด ล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด ทำให้เกิดการสะสมสิ่งสกปรกแถวใบหน้า ถึงเวลานั้นอาการเกิดสิวก็จะค่อยๆตามมา การเกิดฝ้าหรือกระ บริเวณใบหน้าของสาวๆเวลาที่ย่างเข้าสู่อายุที่มากขึ้น เชื่อว่าคงต้องประสบพบเจอปัญหาที่ยากจะแก้ไข นั่นก็คือปัญหาเรื่องฝ้าและกระ สาเหตุการเกิดฝ้าและกระนั้น เกิดมาจากการที่เม็ดสีผิวส่วนนั้นเกิดความผิดปกติไป ทำให้ผิวหนังเปลี่ยนสีและหยาบกระด้างขึ้น สำหรับสาวๆที่โดนแสงแดดแรงๆเป็นประจำก็ทำให้เกิดฝ้าได้เช่นกัน ผิวหนังของคนเราเมื่อโดนแสงแดดที่แรงบ่อยๆมันจะเกิดอาการที่เรียกว่าหน้าแดง และผิวก็เริ่มไหม้ เลยทำให้ผิวหนังส่วนนั้นเสื่อมสภาพลงไปได้ง่าย เม็ดสีผิวก็เลยเปลี่ยนแปลงไป รอยด่างดำมักจะเกิดตามมาหลังจากที่เกิดสิวและเกิดฝ้าทั้งนี้ก็เพราะว่าเวลาที่สิวหายไป ลดน้ำหนัก มันไม้ได้หายไปทั้งหมด มันยังเหลือริ้วรอยต่างๆทิ้งไว้ด้วย เป็นเรื่องที่กวนใจสาวๆอยู่ตลอดเวลาว่าควรทำอย่างไรดี การแก้ไขปัญหาเรื่องผิวหน้าเป็นเรื่องที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอย่างมาก อย่างแรกที่ควรจะทำเลยก็คือการดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ หลังจากนั้นก็เป็นเรื่องของการบำรุงและการดูแลรักษาของสาวๆวว่าจะดูแลได้ดีมากแค่ไหน เวลาที่เป็นฝ้า เป็นสิว ทางเลือกที่สาวๆมักจะเลือกกันมากที่สุดก็คือทางเลือกของการใช้ครีมในการรักษา ค้นคว้าหาความรู้เรื่องครีมหรือวิธีการรักษาที่ให้ได้ผลดีที่สุด มีครีมชนิดหนึ่งที่ได้ชื่อว่าสาวๆใช้กันเป็นจำนวนมาก นั่นคือ “ชิเนเต้” สาวๆที่เคยใช้มาบอกต่อๆกันมาว่ามันจะช่วยรักษาสิวและรักษาฝ้าภายในเวลาเดียวกันได้ มันไม่ใช่แค่การรักษาอาการอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น…